Vải Oxford 600D Là Gì? Tại Sao Oxford 600D Lại Được Chọn Làm Chất Liệu Chính Cho Ghế Xếp Du Lịch?

Ghế Xếp Du Lịch được cung cấp tại Nam Việt có rất nhiều loại và kiểu dáng phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau. Nhưng tựu chung lại chất liệu vải may ghế đều được gia công chủ yếu từ vải Oxford 600D. Vậy vải Oxford 600D là gì? Tại sao phần lớn mọi ghế du lịch đều chọn loại vải này làm chất liệu chính? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vải Oxford 600D Là Gì?

Vải Oxford 600D hay 600D Polyester là một trong những chất liệu vải phổ thông nhất để sản xuất bàn ghế du lịch và túi xách. Oxford 600D có rất nhiều màu sắc để chọn lựa và cũng có giá thành rất hợp lý nên rất được khách hàng yêu thích.

Oxford 600D được làm từ chất liệu Polyester, 600D là ký hiệu chỉ độ dày của vải. Chữ D là viết tắt của Denier – một đơn vị mật độ khối của sợi vải. Chỉ số càng cao thì vải sẽ càng dày. Vải oxford có nhiều loại với độ dày khác nhau: 600D, 300D… Vải 300D là loại vải nhẹ, nên sẽ không thể sử dụng được trong các trường hợp cần chịu tải trọng nặng được. Lúc này các sản phẩm như ghế xếp cần loại vải dày hơn và Oxford 600D là lựa chọn lý tưởng.

Các Lợi Ích của Vải Oxford 600D

  • Vải Oxford 600D là loại vải nặng, chịu tải trọng cao.
  • Phù hợp để may các loại túi xách chất lượng cao, ghế xếp du lịch và các sản phẩm cắm trại khác…
  • Đây cũng là một chất liệu rất bền và có độ dày tốt.

Khả Năng Chịu Lực của Vải Oxford 600D Như Thế Nào?

Bên cạnh vải Nylon 500D, nylon 400D và 1680D, vải Oxford 600D là một trong những loại vải được các nhà thiết kế ưa thích nhất, chủ yếu là vì khả năng chịu lực, độ bền cao và gia thành hợp lý mà loại vải này mang lại.

Ứng dụng của vải Oxford 600D là vô cùng lớn trong sản xuất túi xách và bàn ghế du lịch vốn vì nó đủ chắc chắn và bền bỉ để có thể sử dụng hàng ngày. So sánh cụ thể hơn, Oxford 600D chịu lực tốt hơn vải PU gấp 2.4 lần, ngang với chất liệu PVC. Tuy nhiên PVC đã bị cấm ở nhiều quốc gia vì ô nhiễm và có hại cho sức khỏe.

Tất nhiên chúng ta cũng có những chất liệu siêu ưu việt phục vụ cho một số trường hợp đặc biệt nhưng chúng có giá thành cao gấp đôi so với Oxford 600D và cũng không cần thiết cho đời sống hàng ngày. Ở đây nhà sản xuất phải luôn cân nhắc về giá thành phù hợp cho người tiêu dùng.

Lúc này, khó có chất liệu nào có thể so sánh với Oxford 600D tính về tổng quan (khả năng chịu lưc, tính thẩm mỹ, giá thành hợp lý và an toàn).

Khả Năng Kháng Mài Mòn của Oxford 600D

Chúng ta đã biết Oxford 600D có thể chịu lực khá tốt. Tuy nhiên, khả năng chịu lực không phải là chỉ số duy nhất để xác định đây là loại vải tốt. Khả năng chống mài mòn cũng quan trọng không kém khi xác định độ bền của bất kỳ loại vải nào.

Ở video clip dưới đây, người ta đã làm thử nghiệm chà xát một mẩu vải Oxford 600D tới 25600 vòng để kiểm tra tính kháng mài mòn của loại vải này.

Sau 25600 vòng ma sát, mẫu vải Oxford 600D này vẫn giữ được tình trang tương đối tốt.

Và kết quả là nó có thể vẫn giữ được tương đối trước 25600 vòng ma sát như vậy. Nghiêm túc mà nói trong điều kiện sử dụng bình thường, một sản phẩm được làm từ Oxford 600D có thể bền bỉ trong nhiều năm với người tiêu dùng.

Tại Sao Vải Oxford 600D Lại Phổ Thông Như Vậy?

Bạn có thể tự hỏi tại sao Vải Oxford 600D được sử dụng rất phổ biến trong sản xuất ghế xếp và các đồ dùng du lịch khác? Câu trả lời rất đơn giản: Oxford 600D đáp ứng được yêu cầu chịu lực và kháng mòn tốt trong điều kiện sử dụng bình thường với giá thành cực kỳ hợp lý (chỉ bằng 1/2 so với chất liệu vải dành cho quân đội).

Một lý do khác là Oxford 600D KHÔNG bị phai màu trước tia cực tím như phần lớn các chất liệu khác. Do vậy, các sản phẩm làm từ Oxford 600D có rất nhiều màu cho người tiêu dùng lựa chọn. Mặt khác ta cũng có thể hiểu là vì Oxford 600D không bị phai màu nên nó còn có một khả năng khác là chống tia UV.

Kết lại, các sản phẩm bàn ghế xếp du lịch được cung cấp tại Nam Việt luôn được sản xuất với chất liệu tốt nhất trong đời sống hàng ngày, đảm bảo mỗi đồng khách hàng chi ra đều hợp lý nhất. Cũng nói thêm, chúng tôi hỗ trợ bảo hành ghế cho khách trong vòng 5 năm sử dụng, mang lại cho khách sự hài lòng trong cả sản phẩm và dịch vụ. Để đặt hàng hay nhận tư vấn khách thể liên hệ qua các hình thức sau:

80/28 Đặng Văn Ngữ, P10, Phú Nhuận, HCM.
Zalo, Messenger: 098 996 7173
Tư vấn online qua page này.
Đặt hàng online: https://ghexepdulich.com/shop

Share the Post

error: